Một số thông tin hữu ích cần biết khi thay cảm biến áp suất lốp.

Một chiếc lốp có áp suất không đạt chuẩn sẽ gây các tình huống nguy hiểm như: lắc lái, nổ lốp… Không những vậy nó còn là tác nhân gây nên việc tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn cho những chuyến hành trình.

mot-so-thong-tin-huu-ich-can-biet-khi-thay-cam-bien-ap-suat-lop

Đó chính là lý do cảm biến áp suất lốp ra đời, giúp chúng ta nhận biết được các thông số áp suất cho lốp một cách chính xác nhất, phòng trừ được những rủi ro không đáng có.

NỘI DUNG CHÍNH

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp không?

Với những mẫu xe đời cao, cảm biến áp suất lốp được các nhà sản xuất trang bị như một bộ phận cảnh báo theo xe.

Tuy nhiên tại Việt Nam, các dòng xe đời thấp (xe cỏ) vẫn chiếm đa số. Với những chiếc xe như vậy hệ thống cảm biến áp suất lốp thường chưa được trang bị. Chính vì vậy các loại cảm biến lắp thêm được ra đời phục vụ riêng cho những dòng xe này.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của hệ thống cảm biến áp suất lốp, nó sẽ cảnh báo cho bạn tất cả các vấn đề gặp phải trên hệ thống lốp của bạn như: non hơn, sụt áp suất nhanh ( trong trường hợp dính đinh, nổ lốp…). Giúp bạn sớm nhận biết được các dấu hiệu mất an toàn và có phương án xử lý nhanh.

Có mấy loại cảm biến áp suất lốp?

Nhìn chung cảm biến áp suất lốp được chia làm hai loại chính, loại lắp trong và loại lắp ngoài. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng.

Cảm biến áp suất lốp lắp trong.

Là loại cảm biến được gắn bên trong lốp xe, đầu cảm biến được thay thế cho đầu van bơm hơi của xe bạn.

mot-so-thong-tin-huu-ich-can-biet-khi-thay-cam-bien-ap-suat-lop

Ưu điểm

Không lo mất trộm, thường có độ chính xác cao nhất. Mỗi khi bơm hơi không cần phải có thiết bị chuyên dụng để mở đầu van.

Nhược điểm.

Thay thế, sửa chữa bào trì khó. Mỗi khi cảm biến gặp vấn đề hay hết pin là phải mang ra gara để có thể thể tháo lốp và thay thế

Cảm biến áp suất lốp lắp ngoài.

Là loại cảm biến được lắp thêm, bao gồm 4 đầu cảm biến được gắn vào đầu van hơi của lốp xe.

Ưu điểm

Dễ dàng tháo lắp, không cần phải ra gara, không ảnh hưởng tới kết cấu trục bánh xe khi thay thế bảo trì.

Nhược điểm

Mỗi lần bơm xe cần phải có công cụ mở chuyên dụng đi kèm.

Tôi nên mua loại cảm biến áp suất lốp nào cho xe của mình?

Trên thị trường có rất nhiều chủng loại cảm biến áp suất lốp của các hãng khác nhau, nếu như xe bạn chưa được trang bị bộ phận cảm biến này bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định lựa chọn chủng loại phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Nếu bạn muốn đơn giản, hãy nghĩ đến dòng cảm biến áp suất lốp lắp ngoài. Với các sản phẩm lắp ngoài bạn có thể lựa chọn theo các tiêu chí sau:

Thời lượng pin của sản phẩm: nhìn chung các sản phẩm hiện nay đều có dung lượng pin khá lớn. Tuổi thọ của pin có thể lên tới 1 năm, có nhiều dòng sản phẩm pin có thể sử dụng từ hai năm trở lên.

Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng về pin, nhìn chung là với sản phẩm áp suất lốp lắp ngoài công việc tháo lắp và thay thế oin đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc sạc pin hay cấp điện cho màn hình hiển thị thông số cũng khá đơn giản, có loại dùng năng lượng mặt trời kết hợp cắm nguần điện trực tiếp từ cổng sạc trên xe.

Hiện nay một số dòng sản phẩm cảm biến áp suất lốp có trang bị thêm tính năng hiển thị thông số trên điện thoại thông minh thông qua Bluetooth, đây là một chức năng khá hay. Bạn có thể truy cập và xem các thông số lốp trực tiếp trên điện thoại của mình.

Giá của sản phẩm thì có nhiều mức giá, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các nhà cung cấp chính hãng với chính sách bảo hành minh bạch để tìm hiểu và mua sản phẩm. Không nên vì ham rẻ mà mua những sản phẩm chưa được đánh giá cao bởi cộng đồng.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo trên các trang website lớn như Amazon, Alibaba và lựa chọn sản phẩm mình quan tâm và đặt hàng.

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn đó là nên mua hàng ở những nhà cung cấp uy tín có chính sách hỗ trợ sau bán hàng rõ ràng để được đảm bảo về các quyền lợi, tránh rủi ro khi mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *