Lắp đèn tăng sáng cho ô tô và những điều bạn cần biết.

Khi có nhu cầu tăng sáng cho ô tô bạn có thể lựa chọn giữa các giải pháp khác nhau. Hiện nay có hai phương án được coi là tối ưu nhất đó là độ đèn Xenon và thay thế bằng đèn LED tăng sáng. Hiện nay, Mắt Cú.vn là đơn vị uy tín phân phối chính thức của Owleye hỗ trợ thi công mọi hạng mục trên xe.

lap-den-tang-sang-cho-o-to-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Mỗi phương án đều có ưu nhược điểm khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ cùng phân tích để bạn có thể chọn được một giải pháp tốt nhất cho mình.

Lắp đèn tăng sáng cho ô tô và những điều bạn cần biết

Phương án tăng sáng bằng đèn Xenon.

Về bản chất nếu bạn đang sử dụng xe có các mẫu đèn bằng chóa phản xạ, việc thay đổi chủng loại bóng đèn tăng sáng từ Halogen sang Xenon gần như rất khó khăn bởi:

Các chân bóng nguyên bản của Halohen sử dụng chân H: H1, H3, H4, H7, H11, 9005(HB3), 9006 (HB4)… nhưng bóng đèn Xenon lại sử dụng chân khác biệt hoàn toàn là chân D: D1S, D2S, D3S, D4S.

Về cấu tạo chân cắm chân H và chân D có cấu tạo hoàn toàn khác nhau, do vậy không thể chuyển đối một cách đơn giản được.

lap-den-tang-sang-cho-o-to-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Mặt khác nếu bạn đưa bóng đèn Xenon vào chóa phản xạ, ánh sáng sẽ bị tán xạ, lúc này  đèn xe của bạn sẽ chiếu khong chuẩn, gây khó khăn khi di chuyển vào ban đêm.

Hầu hết các xe sử dụng bóng Xenon nguyên bản như một số mẫu: Camry, BMW… Những mẫu xe này đèn Cos thường đã được nhà sản xuất trang bị bằng Bi-Xenon. Nếu bạn muốn tăng sáng bạn có thể sử dụng đèn LED đèn Far.

Còn đối với các dòng xe đang sử dụng chóa phản xạ, nếu muốn thay đèn Xenon bạn phải cấu tạo lại bộ đèn của mình, độ lại bộ Bi-Xenon và chạy lại nguần điện thì mới có thể sử dụng được.

lap-den-tang-sang-cho-o-to-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Để độ được một bộ đèn Bi-Xenon người thợ phải bóc tách hết phần mặt nhựa của đèn xe ra, sau đó gắn thêm một cụm Bi (project) vào bên trong. Bi có tác dụng như một thấu kính giúp anh sáng của đèn gom tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Gara, của hàng nội thất, điện… có dịch vụ độ Bi-Xenon cho đèn xe. Tuy nhiên không phải đại lý nào tay nghề của thợ kỹ thuật cũng tốt.

Do đó nguy cơ dẫn tới một số nguy cơ tiềm ẩn như: đèn bị hấp hơi, nguần điện đấu sai gây cháy chập…Nếu khi quyết định tăng sáng bằng Xenon bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, được nhiều người tin tưởng

Giá cho một lần sử dụng dịch vụ này dao động từ 4,5 triệu cho tới 7 hoặc 8 triệu tùy từng cửa hàng và yêu cầu của khách lắp đặt.

Tăng sáng bằng đèn LED cho ô tô.

Giải pháp tăng sáng bằng đèn LED cho ô tô hiện nay được rất nhiều các bác tài xế quan tâm.

Ưu điểm là dễ dàng thay thế, không phải đục phá nguyên bản của cụm đèn và chi phí rẻ hơn rất nhiều so với độ đèn Xenon.

Không thể phủ nhận được tính ưu việt của đèn LED trong dân dụng và công nghệ cao. Nếu như trước đây các loại bóng đèn sợi đốt là kẻ thống trị thì giờ đây công nghệ LED đã dẫn đầu và thay thế cho các công nghệ chiếu sáng cũ, lỗi thời.

lap-den-tang-sang-cho-o-to-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Ngày nay bóng LED đã có mặt trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống như: chiếu sáng dân dụng, ứng dụng chiếu sáng cho Tivi, điện thoại, xe cộ…

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe có đèn là Halogen  thì việc chuyển đổi từ đèn Halogen sang LED là hết sức đơn giản, hai loại bóng đèn này có cùng chân cắm, cùng đế kẹp, chỉ cần lựa chọn đúng chân cắm là bạn đã có thể tự thay thế được tại nhà, không đòi hỏi kỹ thuật nên bạn không cần phải ra các trung tâm sửa chữa.

Lời khuyên nhỏ:

Trong trường hợp xe bạn sử dụng các chân đèn H4 (far/cos chung một bóng)  bạn có thể thay luôn loại bóng đó cho xe. Nhưng trong trường hợp xe bạn có far/ cos riêng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thay bóng LED cho đèn Far. Bởi:

Các loại bóng LED hiện nay trên thị trường đều có mầu nhiệt từ 5500K cho đén 6500K. Màu nhiệt này sẽ cho ánh sáng trắng.

Đối với ánh sáng trắng khi đi trời mưa bạn rất khó quan sát bởi các hạt nước như những tầm gương phản chiếu, ánh sáng màu trắng không thể đi xuyên qua được, do vậy bạn không thể quan sát được các vật thể ở quá xa.

Với các mẫu đèn Halogen nguyên bản nhiệt độ màu dao động từ khoảng 3800K đến 4300K, cho ánh sáng màu vàng nhạt. Do đó khi đi trời mưa dễ quan sát hơn.

Do vậy để thay thế xe far/cos riêng khuyên bạn chỉ nên thay đèn pha bằng đèn LED, bạn sẽ nhìn được xa hơn, rõ hơn, nháy đèn nhanh hơn khi di chuyển trong thời tiết đẹp.

Còn khi gặp trời mưa bạn có thể bật đèn cos, sẽ dễ dàng đi lại hơn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản khi bạn quyết định tăng sáng cho đèn xe ô tô của mình. Bạn có thể lựa chọn một phương án phù hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *