Độ màn hình DVD Andoid và Camera lùi cho xe tải, vừa giải trí vừa tăng thêm công nghệ an toàn khi lái xe.

Độ màn hình DVD Adroid và Camera lùi cho xe tải hiện nay là một trong những giải pháp được nhiều bác tài tin dùng…

do-man-hinh-dvd-andoid-va-camera-lui-cho-xe-tai

Không chỉ có những dòng xe cá nhân mới cần độ thêm các phụ kiện công nghệ, xe tải cũng là một phương tiện có thể nhắm tới giải pháp độ, nâng cấp hệ thống giải trí với màn hình DVD Adroid kết hợp với một chiếc Camera lùi.

Vốn dĩ trên các dòng xe tải rất ít được nhà sản xuất trang bị thêm các công nghệ hỗ trợ người lái. Điển hình như hệ thống Camera quan sát.

Việc trang bị thêm hệ thống Camera là nhu cầu của rất nhiều tài xế lái xe. Với một chiếc xe có chiều dài lớn, nhiều góc khuất và điểm mù thì đây là một tính năng mà ai cũng mong muốn sở hữu.

Để lắp đặt một chiếc Camera lùi không khó, chỉ với chi phí từ 5 đến 7 trăm ngàn là đã có thể lắp đặt hoàn chỉnh chiếc Camera lùi với công nghệ AHD tại các cửa hàng phụ kiện, nội thất ô tô.

do-man-hinh-dvd-andoid-va-camera-lui-cho-xe-tai-2
Camẻa lùi được tích hợp trên màn hình DVD cho xe tải Hyundai

Nhưng có một vấn đề nảy sinh… Do hệ thống Màn hình trên xe lại không được hãng trang bị nên hầu như tất cả mọi xe tải khi muốn lắp đặt Cam lùi đều phải lắp đặt thêm một màn hình DVD Adroid với chi phí từ 3 cho đến vài chục triệu đồng.

Xu hướng lựa chọn của hầu hết các tài xế xe tải thường chọn các mẫu màn hình DVD Adroid trong khoảng giá thành từ 3 cho đến 5 triệu đồng.

 Với mức chi phí này thiết bị đã đáp ứng được hầu hết các nhu cầu mong muốn như nghe nhạc giải trí, xem Youtube trong khi nghỉ ngơi trên những quãng đường dài.

do-man-hinh-dvd-andoid-va-camera-lui-cho-xe-tai-1
Mẫu xe tải “hạng nặng” của Thaco độ màn hình DVD Adroid

Ngoài ra trên một số hãng và nhà phân phối màn hình ô tô có thương hiệu cũng đã liên kết  với các hãng công nghệ như Việt Map để tích hợp công nghệ dẫn đường, báo tốc độ, khu vực đông dân cư vào trong chiếc màn hình DVD Adroid.

Việc này hết sức cần thiết cho người lái, với công nghệ bản đồ thông minh của Vietmap người lái xe sẽ có thể chủ động hơn với các tình huống giao thông trên đường, đặc biệt là với các tình huống được cho là bẫy của hệ thống giao thông tại Việt Nam.

do-man-hinh-dvd-andoid-va-camera-lui-cho-xe-tai-3
Nếu được tích hợp công nghệ bản đồ VietMap, người lái xe sẽ được thông báo về tốc độ giới hạn, vị trí đặt Camera giao thông và khu vực đông dân cư.

Để có thể độ màn hình DVD Android cho xe tải người dùng có thể thay thế trực tiếp màn hình tại vị trí được bố trí đầu CD trên xe. Với cách lắp đặt này mọi chi tiết sẽ được giữ nguyên bản và trông bắt mát hơn. Tuy nhiên nếu chọn giải pháp tích hợp thì lắp thêm một chiếc màn hình trên Taplo cũng không phải là ý kiến tồi. Kích thước sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và kích thước chuẩn sẵn có trên xe, thông thường các mẫu DVD Adroid xe tải thường được khuyến nghị lắp đặt với các mẫu đầu DVD 5inch, 7 inch hoặc 9 inch. Tất nhiên bạn sẽ cần trang bị thêm một bộ dưỡng khi thay thế.

do-man-hinh-dvd-andoid-va-camera-lui-cho-xe-tai-4
Tích hợp thêm màn hình DVD Adroid trên tap lo cũng là giải pháp được nhiều người chọn lựa.

Tùy thuộc từng trường hợp các hãng hoặc cơ sở nội thất sẽ tư vấn giái pháp phù hợp cho người dùng, tuy nhiên để mọi chi tiết được gọn gàng thì chúng ta có thể thay những chiếc đầu CD cổ lỗ bằng một chiếc Màn DVD Adroid

Sang hơn nữa, nhiều tài xế và doanh nghiệp xe tải hạng nặng với những chiếc xe có chiều dài cơ sở lớn có thể nghĩ tới giải pháp lắp đặt thêm hệ thống Camera quan sát toàn cảnh hay còn gọi là Camera 360 độ. Với hệ thống Camera 360 độ toàn bộ điểm mù sẽ bị xoá tan giúp giảm thiểu các vụ tai nạn không đáng có đối với tài xế.

Về cơ bản, độ màn hình dvd adroid cho xe tải cũng giống như các dòng xe khác trên thị trường, ngoài việc có thể giúp người lái xe giải trí thư giãn trên các cung đường dài nó còn có thể tích hợp thêm các tính năng công nghệ bổ trợ khác như Camera lùi hoặc tích hợp với cả Camera hành trình nhỏ gọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *