Độ đèn pha led tăng sáng cho ô tô Nissan Teana

Về tổng thể việc độ đèn pha led tăng sáng cho các mẫu ô tô Nissan Teana cũng giống như các dòng xe khác. Chỉ cần tháo bóng đèn Halogen ra và thay thế bằng bóng đèn LED là hoàn thành việc lắp đặt.

do-den-pha-led-tang-sang-cho-o-to-nissan-teana

Tuy nhiên, với các mẫu xe của hãng Nissan như: Teana, Xtrail, Murano, Note, Serana… phần hốc phía sau cụm đèn rất hẹp, hầu như chúng ta không thể luồn tay vào để thao tác được như các dòng xe khác.

Vậy giải pháp như thế nào để thay bóng đèn cho các mẫu xe ô tô Nissan.

Độ đèn pha led tăng sáng cho ô tô Nissan

Tại bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn dựa trên mẫu xe Nissan Teana, một trong những dòng xe được khá nhiều người tin dùng tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Lắp đèn led tăng sáng cho xe ô tô Xissan Xtrail X520

Sơ lược:

Chân đèn: H11 Pha/Cos/Gầm.

Chóa đèn: Chóa phản xạ ( không phù hợp cho việc thay thế bằng các chân đèn Xenon).

Cách thay bóng đèn.

Để có thể thay thế được các bóng đèn dòng xe Nissan Teana, có hai giải pháp.

Thay thế bằng cách tháo cả cụm đèn ra.

Do khoang chứa phía sau không thể luồn tay vào để thao tác, bắt buộc chúng ta phải tháo cả cụm đèn ra để thực hiện một cách dễ dàng nhất.

Tiến hành tháo hết các con ốc bắt vít đèn trên xe. Sau đó tháo cản trước. Do dòng xe này được bắt bắt bằng vít nở với nhiều chi tiết nên việc tháo lắp mất khá nhiều thời gian.

Sau khi tháo được toàn bộ cụm đèn ra, công việc lúc này khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo bóng đèn cũ, thay thế bằng bóng đèn led, đấu đầu dây lại như cũ và lắp lại là hoàn thành công việc.

Thay thế bằng cách luồn tay phía dưới gầm lốp.

Một cách khác có vẻ nhanh hơn, bạn có thể kéo tấm chắn bùn dưới cản trước phía trước lốp ra ngoài, sau đó luồn tay vào tìm đúng vị trí bóng cần thay.

Tiến hành tháo chụp nhựa ngăn nước và bụi bẩn, sau đó xoay nhẹ bóng cuxtheo chiều từ phải sang trái. Tháo dây cấp nguần và lắp bóng mới vào theo chiều ngược lại, cắm lại dây cấp nguần. Cuối cùng hãy lắp chụp nhựa chống nước lại như vị trí cũ là hoàn thành công việc.

Nếu bạn làm theo cách này, sẽ nhanh hơn, tuy nhiên nó đòi hỏi bạo phải khéo tay hơn một chút khi thao tác.

Lưu ý:

Nếu bóng đèn LED ô tô có kèm theo Driver (cục điện trở) sau khi đấu xong nguần dây hãy sắp xếp cả bộ Driver nằm gọn trong khoang đèn sau đó đóng chụp nhựa lại.

Do phần chụp nhựa ngắn nên bạn nên tìm chọn các mẫu đèn có phần tản nhiệt bé và ngắn một chút, lúc đó sẽ không bị kích khi lắp chụp.

XEM THÊM MẪU ĐÈN OWLEYE A314 THÍCH HỢP CHO NISSAN

Hãy xem thêm các clip về thao tác thay thế đèn pha led tăng sáng cho ô tô Nissan của chúng tôi để tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *