Độ bi led gầm cho Cross, đâu là giải pháp bạn cần

Độ bi led gầm cho Cross là giải pháp được nhiều người dùng lựa chọn. Nhưng tin chắc rằng vẫn có rất nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn và tìm kiếm thông tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye-12

Hệ thống đèn của Cross nó có thể được chia ra làm hai nhóm cụ thể như sau….

NỘI DUNG CHÍNH

Hệ thống đèn của Toyota Cross G

Bao gồm hệ thống đèn pha được trang bị Projector (còn gọi là bi cầu) với bóng Halogen, hệ thống đèn daylight sử dụng chân bóng T20 hai chế độ, đèn gầm là công nghệ led có kích thước choá đèn 1,8 inch.

Nếu chỉ muốn giữ nguyên bản bằng việc thay bóng đèn led cho cross G thì mẫu đèn led ô tô 360 độ chuyên dụng cho bi cầu Owleye A360Y4 là giải pháp được nhiều người dùng. Vậy còn đèn gầm thì thay thế như thế nào?

Có hai phương án, một là thay thế nguyên bản với việc thay mẫu Module led Owleyw MTF200. Đây là loại bóng đèn gầm cho xe Toyota thế hệ mới được phát triển đầu tiên bởi Owleye. Hai là thay luôn bi led gầm, với bi led gầm ánh sáng sẽ bổ xung rất khác biệt cho hệ thống đèn chiếu sáng phía trên.

Hệ thống đèn của Toyota Cross bản V/HV.

Điểm khác biệt duy nhất của hệ thống đèn chiếu sáng phía trước giữa Cross bản G và Cross bản V/HV nằm ở cụm đèn pha. Với bản G cụm đèn sử dụng Bi cầu Halogen, nhưng ở hai phiên bản là Toyota Cross V/HV thì cụm đèn pha đã được trang bị bi led, vậy nên nhu cầu của khách hàng chủ yếu là độ bi led gầm nhằm bổ xung ánh sáng cho hệ thống đèn pha.

Nâng cấp đèn led gầm cho Toyota Cross.

Một là thay bóng led với Module Owleye MTF200. Chỉ cần tháo bóng cũ và thay thế bằng bóng led mới là có thể giữ nguyên bản và hiệu quả tăng sáng lớn hơn rất nhiều lần so với bóng led gầm theo xe.

Đây là giải pháp cho những khách hàng tin dùng sự “nguyên bản” và có ít kinh phí. Tuy nhiên việc tháo lắp thay thế bóng led gầm cho mẫu xe Toyota thế hệ mới khá “vất vả”. Không thể tháo tấm chắn bùn và luồn tay vào như các dòng xe thế hệ trước mà bắt buộc phải nâng gầm hoặc chui xuống phía dưới mới có thể thực hiện được.

Đây là hạn chế đôi khi làm khó người sử dụng, còn việc thay thế khá đơn giản. Không đòi hỏi nhiều về chi tiết kỹ thuật.

Thay bi led là phương án cao cấp hơn tất nhiên cũng đòi hỏi nhiều chi phí hơn và phải cần đội ngũ kỹ thuật để thực hiện.

Với việc độ bi led gầm, hệ thống đèn sương mù sẽ có thêm chức năng chiếu xa (đèn pha) bổ trợ thêm ánh sáng mạnh khi lái xe trên đường cao tốc quốc lộ.

Nhưng hốc đèn gầm của Toyota Cross được thiết kế nhỏ gọn, chỉ 1,8 đến 2 inch. Vậy nên chọn giải pháp nào mà chỉ tốn một lần tiền nhưng mang lại hiệu quả chiếu sáng thiết thực, hiệu quả nhất.

Nên độ bi gầm 2 inch hay 3 inch cho Cross?

Owleye hiện chưa có ý định phát triển bi led gầm ô tô với kích thước 2 inch. Đơn giản vì hiệu quả chiếu sáng của các mẫu bi led gầm 2inch hạn chế không thể so sánh với bi led ô tô 3 inch.

Choá phản xạ có kích thước nhỏ sẽ bị hạn chế khẩu độ của ánh sáng, không những vậy khả năng chiếu xa còn hạn chế. Khó có thể tích hợp thêm một choá phản xạ mini phía trong nhằm tăng cường độ chụm cho chùm tia cao (hightbeam).

Vậy nên lời khuyên vẫn là đã mất công mất chi phí thì nên độ luôn bi led gầm 3 inch cho Toyota Cross. Giải pháp này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất nếu sử dụng những mẫu bi led gầm ô tô có chất lượng cao.

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye-13

Một vấn đề khác khiến người sử dụng thường lựa chọn bi led gầm 2 inch cho Cross cũng bởi tin rằng “lắp nguyên bản”. Đúng là như vậy, kích thước tương đồng nên khi lắp ít phải thi công thêm như việc khoét rộng mặt cụm đèn gầm.

Do cản xe Toyota Cross được gắn liền với phần nhựa mũi xe, nên việc mở rộng thêm kích thước khi độ bi gầm là bắt buộc.

Việc làm này khiến nhiều bác khách hàng tin dùng dòng xe Toyota với tâm lý “ăn chắc mặc bền” không thích. Thế nên cũng tuỳ thuộc vào từng nhu cầu sé có những giải pháp khác nbau. Tuy nhiên, lời khuyên từ Owleye vẫn là thay thế bi led gầm 3 inch chất lượng cao sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hơn nữa giá thành của bi led gầm 2 inch cũng không chênh lệch nhiều so với bi led 3 inch, nên việc chọn 1 giải pháp hoàn thiện ngay từ ban đầu sẽ tốn kém ít chi phí hơn.

Công đoạn độ bi led gầm cho toyota cross.

Dưới đây là sơ lược các công đoạn độ bi led cho Toyota Cross…

Bước 1: Tháo cản, tháo đèn gầm.

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye

Bước 2: Ướm vị trí, thay thế bi led vào vị trí bóng đèn gầm.

Cản xe Toyota Cross gắn liền mặt Ca lăng, không tách rời như những mẫu xe khác, nên khi độ bi led gầm bắt buộc phải giữ nguyên. Tháo bóng đèn gầm ra và đo đạc, khớp bi led gầm vào đúng vị trí.

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye--1do-bi-led-gam-cho-cross-owleye-2

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye-3

Đối với Bi led 3 inch khi độ cho Cross người thợ cần khoét rộng mặt dưỡng bi led để tạo đủ kích thước cho góc chiếu sáng, không bị hẹp.

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye-4

Bước 3: Lấy lệnh pha và đi giây giật cho hệ thống đèn bi led gầm.

Đa phần các mẫu bi led ô tô hiện nay đều có chức năng chiếu xa và chiếu gần, nên khi lắp đặt cần phải lấy lệnh chuyến tín hiệu cấp điện cho chức năng pha đồng bộ với hệ thống đèn pha của xe. Cần thêm một bộ dây giật để ổn định nguồn và lấy lệnh tín hiệu điện.

 

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye-5

Jack nguồn điện sẽ được thay thế, đấu nối giữ nguyên bản hạn chế cắt trích và đấu nối.

Bước 4. Khớp bi và gắn khớp các chi tiết.

Công đoạn này đã gần hoàn thiện, sẽ gắn bi led gầm vài vị trí, kiểm tra dây nguồn. Đế giữ Bi led gầm được thay thế bằng một bộ gá giữ bi chân Toyota.

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye-6

Bước 5: Ráp mặt Ca lăng và bắt đầu hiểu chỉnh,kiểm tra đường điện lần cuối.

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye-7

Bước 6: Cân chỉnh ánh sáng cho bi led gầm.

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye-8

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye-9

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye-10

Bước 7. Lau chùi mặt đèn, nghiệm thu với khách hàng và bàn giao thi công.

do-bi-led-gam-cho-cross-owleye-11

Trên đây là một số thông tin sơ lược giúp người sử dụng có thêm một góc nhìn cơ bản khi có nhu cầu độ bi led gầm cho Cross, mỗi giải pháp sẽ có một phương thức thi công cũng như chi phí khác nhau, quan trọng hơn là đáp ứng được các tiêu chí tiêu dùng của chính khách hàng. Cần hỗ trợ anh chị có thể liên hệ tới Owleye, theo dõi Fanpage Owleye hoặc Mắt Cú.vn để nhận những thông tin khuyến mãi mới nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *