Đèn lùi ô tô có thực sự quan trọng để thay thế hay không?

Trong hệ thống đèn chiếu sáng phía sau không thể không nhắc tới đèn lùi ô tô, nhưng liệu nó có quan trọng đến mức để chúng ta cần thay thế?

den-lui-o-to-co-thuc-su-quan-trong-de-thay-the-hay-khong

Nếu nói đến hệ thống ánh sáng trên ô tô thì về cơ bản nó được chia làm 3 nhánh cơ bản với các chức năng cụ thể bao gồm: hệ thống đèn chiếu sáng phía trước với đèn pha, đèn sương mù, đèn daylight với nhiệm vụ soi sáng phía trước, nhóm đèn nội thất soi sáng khoang xe và trong cốp đồ và hệ thống đèn tín hiệu phía sau trong đó không thể bỏ qua hệ thống đèn lùi cho ô tô.

Chẳng nói thì ai cũng đều biết, nhiệm vụ của bóng đèn lùi ô tô có nhiệm vụ chiếu sáng phía sau giúp người lái xe quan sát tốt hơn khi quay đầu hoặc lùi xe của mình khi trời tối. Ngoài nhiệm vụ chiếu sáng để nhìn đường khi lùi xe nó còn có nhiệm vụ thông báo bằng tín hiệu ánh sáng cho người đi đường và các phương tiện phía sau biết rằng “chiếc xe đang lùi và cần phải tránh ra”.  Thế nên không chỉ có hệ thống đèn chiếu sáng phía trước quan trọng mà ngay cả đèn lùi cũng rất cần thiết.

den-lui-o-to-co-thuc-su-quan-trong-de-thay-the-hay-khong-1

Hệ thống đèn nội thất có thể hỏng, cháy bóng mà không làm ảnh hưởng nhiều cho người điều khiển, nhưng chỉ cần hệ thống đèn chiếu sáng phía trước hoặc phía sau hỏng hóc là có thể mang lại rất nhiều hệ luỵ. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống chiếu sáng này trên xe của bạn.

Như đã nói, hệ thống đèn lùi rất quan trọng. Nó giúp người lái xe quan sát tốt hơn khi lùi xe. Nếu nhu chỉ cần sáng để ra tín hiệu lùi thì không có gì đáng bàn, nhưng nếu người lái xe cần sáng hơn để quan sát hai bên được một góc rộng và xa để nhìn rõ chướng ngại vật khi lùi xe ban đêm thì đèn lùi lại rất quan trọng.

den-lui-o-to-co-thuc-su-quan-trong-de-thay-the-hay-khong-2

Hiện nay các hãng xe gần như đã trang bị hệ thống đèn lùi cho ô tô bằng hệ thống đèn led, nhưng các mẫu xe trở về trước vẫn sử dụng các loại bóng đèn “cổ lỗ” là Halogen với một số chân đèn như T15 hoặc mã đèn 1157/1156.

Nhược điểm của bóng Halogen chẳng nói thì ai cũng biết, chính vì vậy nhu cầu thay bóng đèn lùi ô tô hiện nay cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tại Owleye, chúng tôi có tất cả các dòng sản phẩm đèn led cho xe ô tô mà quý khách hàng cần, sản phẩm luôn có chất lượng cao với quy trình bảo hành dài hạn bảo vệ người tiêu dùng, chú trọng tới giải pháp giữ nguyên bản cho chiếc xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *